• [cokhithongphat.com]-Doanh Nghiệp ưu tư quá nhiều

  [cokhithongphat.com]-Doanh Nghiệp ưu tư quá nhiều

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí. Nhiều vướng mắc liên quan đến cơ chế vốn, chính sách vẫn đang là lực cản lớn đối với doanh nghiệp. Với tinh thần lắng nghe doanh nghiệp (DN), sáng 3-3, lãnh đạo TP HCM đã gặp gỡ 123 DN tiêu biểu trên địa bàn nhằm tìm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN.

 • [cokhithongphat.com]-Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí

  Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất về ngành cơ khí, Quảng Nam muốn thành lập KCN hỗ trợ ngành cơ khí. Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa lấy ý kiến các bộ, ngành về Đề án phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí tại khu kinh tế mở Chu Lai do UBND tỉnh Quảng Nam xây dựng. 

 • [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí nên tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu

  [cokhithongphat.com]-Ngành cơ khí nên tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu

  Để tháo gỡ dần những khó khăn, ngành cơ khí nên phát triển theo hướng tham gia vào chuỗi sản phẩm toàn cầu, đề cao năng lực tư vấn, quản lý... Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới về ngành cơ khí, Tính đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp cơ khí đã được cổ phần hóa và cơ bản hoàn thành tái cơ cấu.

 • [cokhithongphat.com]-Xã Hội hóa tạo động lực cho ngành cơ khí

  [cokhithongphat.com]-Xã Hội hóa tạo động lực cho ngành cơ khí

  Sáng 11/3, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo chương trình sản phẩm cơ khí trọng điểm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu cần nâng cao năng lực tư vấn, quản lý dự án cơ khí. Cokhithongphat.com cập nhật tin tức mới nhất trong ngành cơ khí như sau:

 • [cokhithongphat.com]-Cơ khí khó tiếp cận ưu đãi

  [cokhithongphat.com]-Cơ khí khó tiếp cận ưu đãi

  Một cơ chế ưu đãi mới về vốn, tín dụng đầu tư, thuế phí và chính sách kích cầu cho DN ngành cơ khí thay thế Quyết định 10/2009/QĐ-TTg đang được Bộ Công Thương tích cực soạn thảo, trình Chính phủ trong thời gian tới. Nhưng các DN ngành cơ khí cho rằng từ chính sách đến thực tiễn đang có khoảng cách rất lớn, trong 5 năm qua DN gặp khó vì không thể tiếp cận các chính sách ưu đãi từ Quyết định 10.

 • [cokhithongphat.com]-Khi cơ khí còn phụ thuộc

  [cokhithongphat.com]-Khi cơ khí còn phụ thuộc

  (DĐDN) -  Hầu hết các nguyên liệu vật tư thiết bị đầu vào để sản xuất các sản phẩm cơ khí chủ lực trên địa bàn BR - VT đang phải nhập khẩu, có khi chiếm tới 75% giá trị sản phẩm.

 • [cokhithongphat.com]-Tiêu thụ thép sẽ không tăng trưởng đột biến

  [cokhithongphat.com]-Tiêu thụ thép sẽ không tăng trưởng đột biến

  Tình hình tiêu thụ của thị trường thép những tháng qua đã có nhiều khởi sắc so với năm 2013 dự báo sẽ khả quan hơn khi bước vào mùa xây dựng. Song, nhiều chuyên gia nhận định, từ nay đến hết năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, thị trường tiêu thụ thép trong nước vẫn sẽ gặp không ít khó khăn.
   

   

 • [cokhithongphat]-Xây dựng hàng rào kỹ thuật để phát triển cơ khí trọng điểm

  [cokhithongphat]-Xây dựng hàng rào kỹ thuật để phát triển cơ khí trọng điểm

  Sau 12 năm thực hiện Quyết định 186 về Chiến lược phát triển công nghiệp cơ khí và 5 năm thực hiện Quyết định 10 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm, ngay cả những sản phẩm thuộc danh mục cơ khí trọng điểm hoặc chưa được đầu tư sản xuất, hoặc khó có cơ hội trên chính sân nhà.

 • [cokhithongphat.com]-Kế hoạch trăm triệu USD làm ôtô 'Made in Vietnam'

  [cokhithongphat.com]-Kế hoạch trăm triệu USD làm ôtô 'Made in Vietnam'

  Các hãng ôtô quốc tế và nhiều DN trong nước đang lên kế hoạch trị giá hàng trăm triệu USD để mở cơ sở sản xuất, làm nên những chiếc ôtô made in Vietnam. Tuy nhiên, tất cả đang chờ quyết sách ưu đãi, nhất là thuế, để bắt tay thực hiện.